Uống nước mỗi ngày thế nào để tốt cho sức khỏe

Nước rất quan trọng đối với cơ thể con người, cần bổ sung nước một cách hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh.

Từ lâu mọi người đã nhận ra vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể con người, khi ¾ cơ thể là nước thì việc bổ sung nước vô cùng cần thiết để duy trì sự sống. Nhưng không phải cứ uống thật nhiều nước thì là càng tốt. Đó là một quan điểm sai lầm . Uống nước cũng cần có quy trình, có những lưu ý cần để tâm để việc uống nước trở nên hiệu quả.

Uống nước khoáng bao nhiêu là đủ?

Các bạn đã bao giờ từng nghe đến thuật ngữ “ngộ độc nước”? Ngộ độc nước chính là một hiện tượng nước được đưa vào cơ thể một lượng quá nhiều gây nên những áp lực cho thận khiến bạn bị đi tiểu nhiều lần, ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân, hay lượng nước dư thừa sẽ khiến não bộ bị sưng – phù gây rối loại mất khả năng kiểm soát và hô hấp. Thật nguy hiểm nếu chúng ta nhận một lượng nước quá nhiều vào cơ thể. Vậy uống bao nhiêu nước thì đủ? Trong điều kiện bạn có một cơ thể bình thường thì hàng ngày bạn cần bổ sung từ 1,5-2 lít nước khoáng tinh khiết. Khi ¾ cơ thể của chúng ta là nước thì việc thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi, các phản ứng chậm, mất khả năng kiểm soát, nếu lượng nước dưới 20% thì bạn có nguy cơ tử vong rất cao.

Nên uống nước khoáng vào thời điểm nào trong ngày?

Bạn không nên chỉ uống nước khi có cảm giác khát. Bởi vì khi có cảm giác khát tức là cơ thể bạn đã cảm thấy thiếu nước, não bộ cảm nhận được sự thiếu nước đó và yêu cầu bạn cần phải uống. Bạn nên chia thời gian thích hợp trong ngày uống nước để cung cấp đủ lượng nước ngay cả khi không khát.

Thời điểm sáng sớm: 6-8h, đó là khi bạn mới thức dậy, bạn nên uống ngay một cốc nước khoáng Kim Bôi để thanh lọc cơ thể, bù đắp lại lượng nước bị hao hút trong quá trình hô hấp, bài tiết của cơ thể sau giấc ngủ. Uống nước sáng sớm đặc biệt rất có lợi cho cơ thể.

Thời điểm buổi trưa: 10-12h sau khi bắt đầu có những hoạt động trong ngày thì bạn nên uống nước để bù nước cho các hoạt động đó. Nhất là khi bạn ngồi trong môi trường điều hòa, gây khô da và cảm giác khô họng, bạn cần bổ sung ngay nước. Ngoài ra thì một cốc nước khoáng Kim Bôi sau bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn và còn giữ được thân hình cân đối.

Thời điểm buổi chiều: 15h-17h, một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng, tỉnh táo hơn trong công việc và học tập, nó còn giúp bạn đỡ đói và mệt sau một ngày làm việc hiệu quả, đặc biệt hữu ích đối với người đang ăn kiêng.

Thời điểm đêm tối: bạn hãy uống 1 cốc nước trước lúc đi ngủ từ 30p-1h đồng hồ, sẽ giúp bạn phòng chống nguy cơ máu cục, máu đông và sẽ giúp cho bạn ngủ ngon giấc hơn.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THẾ GIỚI NƯỚC

Địa chỉ: 1295/11/8/12 Đường Giải Phóng, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Nhà máy SX: KCN Hòa Mạc, Duy Tiên, Hà Nam

Điện thoại: 024.6288 4736 – 024.6288 4738

Hotline: 0972 663 866 – 0975 981 718

Email: thegioinuochanoi@gmail.com

Website: vobinhnuoctinhkhiet.com

 

Tin Liên Quan